CSVN – Chăm sóc sức khỏe cho NLĐ là một trong những việc ưu tiên hàng đầu của Cao su Chư Păh. Vì vậy, những năm qua công ty đã đầu tư hệ thống máy móc thiết bị hiện đại cho trung tâm y tế để đảm bảo tất cả NLĐ trong toàn đơn vị đều được thụ hưởng dịch vụ khám – chữa bệnh tốt nhất.

Trung tâm trang bị nhiều máy móc hiện đại để chăm sóc sức khỏe cho công nhân
Nâng cao chất lượng khám – chữa bệnh và phòng dịch

Trung tâm y tế công ty được Bộ Y tế xếp loại là bệnh viện hạng III với quy mô 1 phòng khám đa khoa, 30 giường bệnh, 1 đội vệ sinh phòng dịch, 6 trạm y tế nông trường trực thuộc và y tế Công ty C.R.C.K – Campuchia.

Nhằm đáp ứng việc khám – chữa bệnh cho NLĐ và gia thuộc, công ty đã trang bị cho trung tâm xe cứu thương nhằm thuận lợi trong việc cấp cứu, vận chuyển bệnh nặng lên tuyến trên và những máy móc y tế hiện đại. Bác sĩ Phan Hải – Giám đốc trung tâm chia sẻ: “Bên cạnh việc khám – chữa bệnh tại trung tâm, chúng tôi thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu tuyến y tế cơ sở. Đội ngũ y, bác sĩ trực tiếp đến các nông trường khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, chú trọng vệ sinh an toàn lao động. Hàng năm, trung tâm tổ chức tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ y tế các nông trường để đảm bảo tất cả NLĐ đều được hưởng quyền lợi về chăm sóc y tế”.

Anh Gun – công nhân tổ 1, Nông trường Hà Tây cho biết: “Việc thăm khám, tư vấn sức khỏe, tuyên truyền về các dịch bệnh kịp thời của trung tâm y tế công ty đã giúp cho NLĐ nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình. Tôi thấy, công ty rất quan tâm đến sức khỏe NLĐ, đặc biệt là công nhân đồng bào dân tộc thiểu số. Sự quan tâm chu đáo của công ty khiến NLĐ an tâm công tác, ra sức thi đua để hoàn thành tốt kế hoạch”.

Sức khỏe NLĐ là yếu tố bảo đảm cho sự phát triển bền vững của công ty

Không chỉ chăm sóc sức khỏe cho NLĐ trong  nước, mới đây trung tâm đã tổ chức chuyến công tác thăm khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 270 NLĐ và gia thuộc ở Công ty Phát triển Cao su C.R.C.K (xã Don Cam Pech, huyện SanDan, tỉnh Kampong Thom). Đoàn công tác đã đến tận các gia đình NLĐ là người Campuchia để tuyên truyền về cách phòng chống các bệnh dịch, phun thuốc phòng bệnh sốt rét, sốt xuất huyết. Tổng kinh phí cho đợt khám và phát thuốc là 50 triệu đồng.

Ông Phạm Đình Luyến – TGĐ công ty khẳng định: “Ngoài việc đảm bảo lương, thưởng thì chăm lo sức khỏe cho NLĐ được công ty đặc biệt quan tâm. NLĐ có sức khỏe sẽ làm tốt công việc, gắn bó lâu dài, bảo đảm cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Vì vậy, những năm qua công ty luôn tạo cho NLĐ  có môi trường làm việc tốt nhất, trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ và kiến thức về an toàn vệ sinh lao động”.

“Dù tình hình khó khăn nhưng công ty luôn đặt việc quan tâm chăm lo cho NLĐ lên hàng đầu, duy trì chế độ thăm khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ. Công ty cũng chú trọng trang bị máy móc hiện đại cho trung tâm y tế để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Năm nay, công ty tiếp tục đầu tư hơn 1 tỷ đồng để xây khu điều trị gồm phòng nội soi, phòng đông y, phòng X quang kỹ thuật số và nâng tổng số giường bệnh của trung tâm lên 40 giường” – ông Luyến cho biết thêm.

HÀ ĐỨC THÀNH

http://tapchicaosu.vn/gia-dinh-xa-hoi/y-te-cao-su-chu-pah-dam-bao-tat-ca-nguoi-lao-dong-duoc-cham-soc-y-te.html

Call Now Button