Tổ chức Hội diễn Nghệ thuật Quần chúng năm 2019: “90 năm, Cao su – Dòng chảy cuộc sống”

CSVNO – VRG và Công đoàn Cao su Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch liên tịch và Thể lệ tổ chức Hội diễn Nghệ thuật Quần chúng năm 2019.

Một tiết mục tại Hội diễn năm 2017.

Hội diễn nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; 90 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019); kỷ niệm 74 năm ngày Quốc Khánh (02/9/1945 – 02/9/2019), các ngày lễ lớn của đất nước và đặc biệt chào mừng kỷ niệm 90 năm Truyền thống Ngành cao su Việt Nam (28/10/1929 – 28/10/2019).

Thông qua Hội diễn nhằm tạo ra không khí sôi nổi, tăng cường tình đoàn kết, giao lưu, học hỏi, trao đổi lẫn nhau giữa NLĐ của các công ty, đơn vị; đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ trong toàn Tập đoàn, tạo động lực đẩy mạnh phong trào thi đua nước rút 3 tháng cuối năm và phấn đấu hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2019.

Đối tượng tham gia là tất cả NLĐ đang làm việc tại các đơn vị thành viên trong nước và nước ngoài trực thuộc VRG (kể cả các công ty trực thuộc đơn vị thành viên).

Chủ đề: “90 năm, Cao su – Dòng chảy cuộc sống”

– Ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương, đất nước và ngành Cao su…theo danh mục các tác phẩm được phép lưu hành theo quy định của Hội âm nhạc, Hội nhạc sỹ Việt Nam. Khuyến khích các tác phẩm tự biên, tự sáng tác ca ngợi ngành cao su.

 Thể loại:  

Bao gồm 3 thể loại:

– Ca: bao gồm các thể loại: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca (hợp ca), hợp xướng, ca múa…

Bài hát bằng tiếng dân tộc, tiếng nước ngoài phải có một lần hát bằng tiếng Việt (hoặc có lời dịch sang tiếng Việt)

– Múa: Bao gồm múa đơn, múa đôi, tốp múa. Phần múa minh họa cho hát và minh họa cho biểu diễn nhạc cụ không tính là tiết mục múa dự thi. Khuyến khích các tiết mục múa mang sắc thái công nhân cao su và đậm đà bản sắc dân tộc.

– Nhạc – Sân khấu: Bao gồm độc tấu, song tấu, tam tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc và hiện đại. Hoạt cảnh, tiểu phẩm, tạp kỹ…

Yêu cầu về tiết mục và chương trình:

– Mỗi đơn vị xây dựng một chương trình, có chủ đề để tham gia biểu diễn với thời gian tối đa 40 phút và mỗi chương trình phải có ít nhất 02 thể loại.

– Trường hợp các công ty, đơn vị có số lượng CNVC-LĐ ít không đủ điều kiện để tổ chức chương trình thì có thể ghép với các đơn vị bạn và không quá 03 đơn vị/ chương trình.

– Trường hợp các công ty, đơn vị không đủ điều kiện ghép với các đơn vị khác thì đơn vị chỉ được tham gia hội thi một số tiết mục nhưng tối đa không quá 04 tiết mục và không quá 02 tiết mục cho mỗi thể loại biểu diễn.

 Hội đồng nghệ thuật:

Hội đồng nghệ thuật gồm các thành viên là các nghệ sỹ, nhạc sỹ… tại TP.HCM và địa phương nơi tổ chức Hội diễn có trình độ chuyên môn cao, gần gũi và am hiểu phong trào văn nghệ của công nhân cao su.

Thời gian và địa điểm tổ chức:

Hội diễn năm 2019 được tổ chức tại 05 khu vực:

Khu vực 1: các tỉnh phía bắc và Bắc trung bộ (từ Hà Tĩnh trở ra)

– Địa điểm: TP. Thanh Hóa – tỉnh Thanh Hóa

– Thời gian dự kiến: từ  23/7 – 26/7/2019.

– Đơn vị tham gia: các đơn vị tại các tỉnh từ Hà Tĩnh trở ra và các tỉnh miền núi phía Bắc.

Khu vực 2: các tỉnh Tây Nguyên – DHMT (từ Quảng Trị đến Phú Yên)

– Địa điểm: thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

– Thời gian dự kiến: từ  06/8 – 09/8/2019.

– Đơn vị tham gia: các đơn vị các tỉnh Tây Nguyên và DHMT từ Quảng trị vào đến Phú Yên.

Khu vực 3: các đơn vị tại Lào – Campuchia

– Địa điểm: Hội trường Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su – TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

– Thời gian dự kiến: từ 20/8 – 23/8/2019.

– Đơn vị tham gia: các đơn vị tại Campuchia và Lào.

Khu vực 4: khu vực TP.HCM

– Địa điểm: Sân khấu kịch Phú Nhuận, TP.HCM.

– Thời gian dự kiến: từ 10/9 – 13/9/2019

– Đơn vị tham gia: các công ty, đơn vị hành chính, sự nghiệp, dịch vụ, công nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Khu vực 5: các tỉnh Miền Đông Nam Bộ và Bình Thuận.

– Địa điểm: Hội trường TCT Cao su Đồng Nai – thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

– Thời gian dự kiến: từ 24/9 – 27/9/2019.

– Đơn vị tham gia: các công ty cao su các tỉnh Miền đông Nam bộ và Bình Thuận.

Cơ cấu giải thưởng: gồm có:

– Huy chương Vàng, Bạc, Đồng và Giải khuyến kích tiết mục;

– Giải chương trình;

– Một số giải phụ khác.

Trong tình hình khó khăn hiện nay, Tập đoàn khuyến khích các đơn vị có nhiều hoạt động xã hội hóa tạo nguồn kinh phí để tham gia tốt các phong trào văn hóa thể thao tại cơ sở và của Tập đoàn tổ chức hàng năm.

Năm 2019 là năm kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống Ngành Cao su và năm thứ 2 chuyển qua hoạt động theo mô hình công ty cổ phần và dự báo Ngành Cao su tiếp tục gặp khó khăn, do vậy yêu cầu các đơn vị tham gia Hội diễn trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả, tránh phô trương hình thức gây lãng phí nhưng vẫn đảm bảo duy trì phát huy tốt hoạt động phong trào của ngành.

Những đơn vị thực sự khó khăn báo cáo về Tập đoàn xem xét quyết định. Riêng những đơn vị có dấu hiệu vi phạm Thể lệ sẽ không được xem xét hỗ trợ.

P.V

http://tapchicaosu.vn/tin-tuc/van-hoa-the-thao/van-hoa/to-chuc-hoi-dien-nghe-thuat-quan-chung-nam-2019-90-nam-cao-su-dong-chay-cuoc-song.html

 

Call Now Button