CSVN – Ngoài là công nhân duy nhất trong một năm được 2 lần tham gia đoàn chủ tịch ĐH Công đoàn và Hội nghị Người lao động Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh năm 2017 và là đại biểu dự khuyết dự Đại hội CĐ CSVN lần VIII, Pĩ còn là một cán bộ Đoàn xuất sắc, tấm gương thanh niên tiêu biểu.

Pĩ tỏa sáng trên sân khấu hội thi nữ công duyên dáng 2017

Từ cuộc sống cơ cực

Pĩ sinh năm 1993, tại xã Hà Đông thuộc huyện Đăk Đoa, Gia Lai trong một gia đình có 4 chị em gái. Cuộc sống cơ cực đã khiến các chị em Pĩ không được đến trường như mong muốn, nhưng bằng nghị lực và niềm tin Pĩ đã quyết tâm vượt khó để theo đuổi con đường học vấn. Tuy nhiên, những nỗ lực của Pĩ và gia đình cũng chỉ đủ để cô trở thành sinh viên Khoa Văn thư – Trường cao đẳng nghề Gia Lai trong một thời gian ngắn.

Chưa hoàn thành tốt nghiệp, Pĩ phải lập gia đình và tìm kế sinh nhai. Năm 2012, Nông trường Hà Tây mở mới hàng loạt diện tích cao su, Pĩ được nhận vào làm công nhân tổ 2. Với lòng quyết tâm vốn có, sự chịu đựng vượt qua gian khổ từ thuở ấu thơ đã tiếp thêm động lực cho cô gái người Bana vươn lên trong cuộc sống, sớm trở thành tấm gương sáng cho công nhân, thanh niên của làng Kon Băh nói riêng và Nông trường Hà Tây nói chung.

Pĩ kể về cuộc sống của mình trước và sau khi được làm người công nhân cao su: “Trước khi đi làm cao su nhà em thiếu ăn nhiều lắm. Nhiều lúc nợ người trong làng, nợ tạp hóa đến mức người ta không cho nợ, không cho vay khiến cuộc sống của chúng em trở nên bế tắc, nhiều bữa đành phải nhịn đói vì trong nhà không có hạt gạo nào để nấu cơm. Nhưng sau khi vào làm công nhân cao su, cuộc sống của gia đình em đã từng bước thay đổi. Đến nay, tuy không khá giả nhưng cũng đủ để cho 2 con cắp sách đến trường, được ăn no mặc ấm”.

Năng nổ trong các hoạt động

Chính cuộc sống cơ cực ấy mà Pĩ đã đi từ thành công này đến thành công khác. Trong suốt thời gian làm công nhân cao su, chưa năm nào Pĩ không hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao, năm nào cũng được TGĐ, Chủ tịch Công đoàn công ty và nông trường khen thưởng. Pĩ còn nhiệt tình tham gia trong các hoạt động của đơn vị, điển hình là một trong số 3 công nhân dân tộc thiểu số tham dự cuộc thi “Nữ công duyên dáng 2017” do ban nữ công công ty tổ chức và cô đã đạt giải khuyến khích.

Pĩ còn là một cầu thủ nòng cốt trong đội bóng đá nữ của nông trường, là giọng hát được nhiều anh chị em công nhân trong công ty biết đến. Đặc biệt, dù mới vào làm công nhân được 6 năm nhưng đã 2 lần Pĩ được bầu vào đoàn chủ tịch điều hành ĐH CĐ công ty, hội nghị người lao động công ty năm 2017, của nông trường và là Bàn tay vàng của Nông trường Hà Tây năm 2016.

Ngoài ra, Pĩ còn là một cán bộ Đoàn xuất sắc, được BTV Đoàn công ty thưởng xuyên khen thưởng. Điển hình tại phong trào thi đua nước rút 3 tháng cuối năm 2017 Pĩ đã xuất sắc về đích sớm với thời gian gần 60 ngày, khi khai thác được trên 5 tấn mủ quy khô; là cán bộ Đoàn xuất sắc được BTV tuyên dương vào ngày 18/4 trong buổi đối thoại giữa thanh niên với các cấp lãnh đạo…

GIA LINH

Tạp chí Cao su Việt Nam

Nguồn: http://congdoancaosu.vn/experience/detail/nghi-luc-cua-pi-1128/

Call Now Button