Công đoàn Cao su Chư Păh bàn giao nhà Mái ấm

CSVNO -Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Chư Pah vừa tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà Mái ấm công đoàn cho công nhân gặp nhiều khó khăn về nhà ở.

Ông Siu Hoal – Chủ tịch Công đoàn công ty trao chìa khóa nhà Mái ấm công đoàn cho gia đình

Ngôi nhà được bàn giao cho gia đình anh Rơ Chăm Séch và chị Puih Blái là công nhân khai thác tổ 8, nông trường cao su Ia Pếch. Gia đình anh hiện đang sinh sống tại làng Delung 2 xã Ia Tô huyện IagRai.Gia đình anh Rơ Chăm Séch thuộc diện khó khăn về nhà ở, đang ở tạm bợ trong căn nhà thưng tôn, mùa nắng thì nóng, mùa mưa thì dột, gia đình có hai con nhỏ thường xuyên đau ốm, cả gia đình phụ thuộc vào đồng lương thợ cạo mủ của anh, chị.

Lãnh đạo Công đoàn Công ty trao quà cho gia đình

Ngôi nhà có diện tích hơn 50m2, với tổng số tiền 93 triệu đồng, trong đó kinh phí từ mái ấm Công đoàn công ty 45 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình vay mượn thêm. Được biết nguồn quỹ để xây dựng mái ấm công đoàn là do đoàn viên công đoàn công ty đóng góp hàng năm. Đối tượng được trao là đều là những hộ gia đình công nhân nghèo, chủ yếu là gia đình công nhân đồng bào dân tộc thiểu số, không có khả năng tự xây nhà để ở.

Chương trình “Nhà mái ấm Công đoàn” của Công đoàn ra đời nhằm hướng đến mục tiêu thoát nghèo bền vững, tạo động lực cho gia đình Công nhân nghèo vươn lên ổn định cuộc sống. “Nhà mái ấm Công đoàn” đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, tạo sự đồng thuận của toàn xã hội, mỗi căn nhà được xây là chắp thêm ước mơ khát vọng cho công nhân nghèo.

  HÀ ĐỨC THÀNH

Call Now Button