Chị Bùi Thị Duyên được bầu làm Bí thư Đoàn Thanh niên cao su Chư Păh

CSVNO – Ngày 19/7, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty TNHH MTV cao su Chư Pah đã tổ chức đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH nhiệm kỳ mới. Đồng chí Bùi Thị Duyên được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên (ĐTN) công ty.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ quaực lượng ĐVTN công ty phần lớn là lao động trực tiếp, xung kích, đi đầu trong hoạt động sản xuất. Hàng năm, trên cơ sở các phong trào do Đoàn phát động, đặc biệt là phong trào thi đua hoàn thành vượt mức sản lượng hàng tháng, quý và chiến dịch thi đua nước rút hàng năm của Công ty đã tạo nên một không khí thi đua sôi nổi trong toàn Công ty.

Đoàn TN phối hợp phòng kỹ thuật và các phòng chuyên môn để hỗ trợ lực lượng Thanh niên tại các đơn vị tham gia “Luyện tay nghề – thi thợ giỏi”. Với phương châm “vững lý thuyết – giỏi thực hành”, “Kỹ thuật tốt – sản lượng cao”. 100% ĐVTN đã tham gia phong trào luyện tay nghề thi thợ giỏi. Tỷ lệ thợ khá giỏi chiếm trên 72% tổng số ĐVTN.

ĐTN công ty được nhận cờ thi đua xuất sắc của Tỉnh đoàn Gia Lai

Từ năm 2017 đến nay đã có 78 ĐVTN được Công ty tặng danh hiệu người thợ giỏi cấp công ty. Đặc  biệt, tại cuộc thi Bàn tay vàng  cấp ngành năm 2018, đội thợ trẻ giỏi của Công ty đạt giải nhì toàn đoàn, trong đó có 1 giải 3 cá nhân,1 giải khuyến khích, 3 kiện tướng, 1 bàn tay vàng.

ĐTN công ty nhận bức trường của Đảng ủy công ty

Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Sáng tạo trẻ”, “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp”, trong 5 năm qua, ĐTN Công ty đề xuất và đăng tải 920 ý tưởng sáng tạo, sáng kiến trên Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam, có 72 sáng kiến cấp cơ sở, 13 sáng kiến cấp Tập đoàn, 8 sáng kiến cấp Ủy ban quản lý vốn Nhà nước được ứng dụng làm lợi cho công ty hơn 15 tỷ đồng.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới

Phong trào thanh niên tình nguyện, trong 5 năm qua đã có 520 ĐVTN tham gia hiến máu nhân đạo; tổ chức 5 chương trình áo ấm mùa đông, xuân tình nguyện, đã trao 130 phần quà cho ĐVTN, các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 50 triệu đồng.

Bên cạnh đó, ĐTN thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ những gia đình có công, khó khăn trong cuộc sống, các cháu thiếu nhi mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn … với tổng số tiền trên 90 triệu đồng; thành lập và duy trì 10 đội hình thanh niên tình nguyện với 200 ĐVTN tham gia bảo vệ môi trường tại khu vực công ty, nông trường, nhà máy; tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện “Ngày hành động vì môi trường quanh ta”, “Ngày không túi nilon”

Biểu quyết thông qua các chỉ tiêu tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, ông Phạm Đình Luyến – Bí thư Đảng ủy, TGĐ công ty đã biểu dương sự nỗ lực của tuổi trẻ công ty trong nhiệm kỳ vừa qua. Lực lượng trẻ đã thể hiện vai trò xung kích trong trong SXKD cũng như các hoạt động tình nguyện của ĐTN công ty, thực hiện tốt vai trò đoàn kết, phát huy sức trẻ, nhiệt huyết và sáng tạo để tham gia tích cực trên mọi lĩnh vực góp phần tích cực vào sự phát triển chung của công ty.

Ông Phạm Đình Luyến – Bí thư Đảng ủy, TGĐ công ty phát biểu tại Đại hội

Ông Luyến đề nghị thời gian tới, ĐTN công ty tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, linh hoạt, liên tục đổi mới phương thức tuyên truyền, giáo dục,… Cùng với đó, ĐTN luôn sát cánh với đoàn viên phát huy trí tuệ, tinh thần sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ trong việc đề xuất, ứng dụng các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, quy trình sản xuất mới góp phần vào sự phát triển của công ty để xứng đáng với danh hiệu anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới do nhà nước tặng thưởng.

Toàn cảnh Đại hội

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ công ty TNHH MTV cao su Chư Păh Đoàn kết – Xung kích – Bản lĩnh – Sáng tạo góp phần xây dựng Công ty phát triển toàn diện và bền vững”, Đại hội Đoàn Công ty đã nhất trí thông qua 12 chỉ tiệu trọng tâm của nhiệm kỳ 2022-2027.

HÀ ĐỨC THÀNH

Call Now Button