Cao su Phú Riềng ba lần liên tiếp đạt giải nhất Hội thi Bàn tay vàng

CSVNO – 35 thí sinh đạt danh hiệu Bàn tay vàng, 63 thí sinh đạt danh hiệu Kiện tướng. Đây là một kết quả rất ấn tượng, số thí sinh đạt các danh hiệu nhiều hơn so với những hội thi lần trước. Cao su Phú Riềng tiếp tục giữ vững vị trí cao nhất tại hội thi. Về giải cá nhân, thí sinh Lê Đình Cường – Cao su Dầu Tiếng xuất sắc đạt giải nhất.

Ông Trần Ngọc Thuận – Chủ tịch HĐQT VRG và ông Huỳnh Văn Bảo – TGĐ VRG trao giải nhất đồng đội cho Cao su Phú Riềng

Sau hai ngày tranh tài sôi nổi nhưng cũng rất quyết liệt, Hội thi Bàn tay vàng thu hoạch mủ cao su, lần thứ XII, năm 2020 chính thức khép lại bằng Lễ tổng kết, công bố và trao giải thưởng vào 8h sáng nay, ngày 8/12 tại Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng.

Ông Trần Công Kha – Bí thư Đảng ủy, Phó TGĐ VRG và ông Phan Mạnh Hùng – Chủ tịch Công đoàn CSVN trao thưởng cho ba đơn vị giải nhì

Theo đánh giá tổng kết của Ban giám khảo thì kết quả của các thí sinh tại hội thi năm nay đều có những bước tiến bộ so với những năm trước ở cả ba phần thi lý thuyết, dụng cụ, thực hành. 35 thí sinh đạt điểm tuyệt đối 100 điểm và 63 thí sinh đạt điểm số từ 95,5 điểm đến 99,5 điểm. Với những thành tích này, Ban tổ chức hội thi quyết định tăng số lượng các giải so với cơ cấu ban đầu đề ra.

Tất cả các thí sinh tham gia hội thi đều được trao giấy chứng nhận thợ giỏi cấp ngành
Ông Trần Ngọc Thuận – Chủ tịch HĐQT VRG trao thưởng cho các thí sinh
Ông Trần Công Kha – Bí thư Đảng ủy, Phó TGĐ VRG chúc mừng các thí sinh đạt giải cao tại hội thi

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Trần Ngọc Thuận – Chủ tịch HĐQT VRG đã chúc mừng, biểu dương 205 thí sinh đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Ông nhấn mạnh: “Hội thi Bàn tay vàng thu hoạch mủ cao su là hoạt động truyền thống của ngành cao su, được tổ chức định kỳ 2 năm/lần. Mỗi lần tổ chức đều có những ý nghĩa rất quan trọng. Kết quả của hội thi năm nay đã minh chứng cho sự tiến bộ vượt bậc về trình độ tay nghề của công nhân khai thác “Vững lý thuyết – Giỏi thực hành”. Lãnh đạo VRG đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo các đơn vị trong việc quan tâm đặc biệt đến phong trào Luyện tay nghề – Thi thợ giỏi. Tôi nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng 205 thí sinh của 43 đoàn đã nỗ lực thi đấu để đạt kết quả tốt tại hội thi”.

Ông Trần Ngọc Thuận – Chủ tịch HĐQT VRG phát biểu tại lễ tổng kết

“Tôi tin tưởng rằng, toàn bộ thí sinh tham dự hội thi này sẽ là hạt nhân tiêu biểu trong phong trào “Luyện tay nghề – Thi thợ giỏi”, sẽ lan tỏa tinh thần thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất để góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị nói riêng và của VRG nói chung. Nhân đây, tôi cũng biểu dương 64 thợ giỏi của các đơn vị tại Lào và Campuchia không về tham dự ngày hội lớn của ngành. VRG sẽ có chế độ, khen thưởng xứng đáng cho các thợ giỏi này”, ông Thuận cho biết thêm.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo VRG qua các thời kỳ, lãnh đạo VRG chụp hình kỷ niệm cùng các đơn vị đạt giải

Kết quả chung cuộc hội thi năm nay, Cao su Phú Riềng một lần nữa giữ vững vị trí cao nhất, đây là lần thứ 3 liên tiếp công ty đạt giải nhất đồng đội. Cao su Đồng Nai, Dầu Tiếng, Đồng Phú đạt giải nhì. Giải ba gồm có Cao su Bà Rịa, Tổng Công ty 15, Chư Pah, Eah’leo, Tây Ninh. Giải khuyến khích được trao cho Cao su Chư Mom Ray, Chư Prong, Kon Tum, Hòa Bình, Mang Yang, Lộc Ninh.

Ông Trần Đức Thuận – Thành viên HĐQT VRG và ông Lê Thanh Tú – Phó TGĐ VRG trao thưởng cho 5 đơn vị đạt giải ba đồng đội
Lãnh đạo VRG trao giải cho các đơn vị đạt giải khuyến khích
Ông Lê Thanh Tú – Phó TGĐ VRG, Trưởng BTC hội thi trao thưởng cho các thí sinh

Về giải cá nhân, thí sinh Lê Đình Cường – Cao su Dầu Tiếng xuất sắc đạt giải nhất với điểm số tuyệt đối 100 điểm, thả cờ vàng ở cây số 99. Thí sinh Nguyễn Thành Phẩm và Bùi Văn Quốc – Cao su Dầu Tiếng, Lê Thị Thương – Cao su Phú Riềng đạt giải nhì. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 5 giải ba, 12 giải khuyến khích cho các cá nhân.

Thí sinh Lê Đình Cường – Cao su Dầu Tiếng xuất sắc giành giải nhất
Ba thí sinh đạt giải nhì nhận thưởng
Lãnh đạo VRG chúc mừng các thí sinh đạt giải tại hội thi

Về giải phụ: Thí sinh Nguyễn Tấn Lực – Cao su Sa Thầy là thí sinh nhỏ tuổi nhất tham dự đạt thành tích cao nhất; Thí sinh Trần Đăng Trực – Cao su Thống Nhất là thí sinh lớn tuổi nhất tham dự đạt thành tích cao nhất; Thí sinh Rlan H’Anh – Cao su Chư Prong đạt giải tài năng trẻ và cũng là một trong ba thí sinh người đồng bào dân tộc thiểu số đạt thành tích cao nhất. Bên cạnh đó, thí sinh Bùi Văn Hoan – Cao su Sa Thầy và thí sinh Vi Văn Nam – Tổng công ty 15 đạt giải người đồng bào dân tộc thiểu số đạt thành tích cao nhất.

Ông Trương Minh Trung – Phó TGĐ VRG trao giấy chứng nhận thợ giỏi cho thí sinh
Lãnh đạo VRG trao hoa và biểu trưng cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành với hội thi. Tổng số tiền tài trợ hơn 1,3 tỷ đồng

Trước lễ tổng kết, 9 xe hoa của 9 đơn vị khu vực Đông Nam bộ đã diễu hành xe hoa từ Trường Cao đẳng Công nghiệp cao su đến Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng. Xe hoa của Cao su Dầu Tiếng đạt giải nhất, giải nhì thuộc về xe hoa của Cao su Phú Riềng và Cao su Phước Hòa, ba giải ba được trao cho xe hoa của Cao su Đồng Nai, Cao su Lộc Ninh, Cao su Bình Long, giải khuyến khích gồm có xe hoa của Cao su Bà Rịa, Cao su Đồng Phú và Cao su Tây Ninh.

Xe hoa của các đơn vị diễu hành từ Trường Cao đẳng Công nghiệp cao su đến Cao su Phú Riềng
Ông Lê Thanh Tú – Phó TGĐ VRG và ông Hà Văn Khương – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT VRG trao thưởng cho Trường Cao đẳng Công nghiệp cao su và Cao su Phú Riềng, hai đơn vị đăng cai hội thi năm nay
Hội thi Bàn tay vàng thu hoạch mủ cao su, lần thứ XIII, năm 2022 sẽ được tổ chức tại Cao su Dầu Tiếng
QUỲNH MAI, Ảnh: VŨ PHONG

Nguồn: http://tapchicaosu.vn/2020/12/08/cao-su-phu-rieng-ba-lan-lien-tiep-dat-giai-nhat-hoi-thi-ban-tay-vang/

Call Now Button