Ước vọng nhiều thắng lợi


CSVN – Chia tay năm 2018 với nhiều cung bậc cảm xúc, khép lại một năm với những mừng vui, trăn trở. Chào đón năm mới Kỷ Hợi 2019, CBCNVC-LĐ ngành cao su cùng gửi gắm những ước vọng và niềm lạc quan, tin tưởng.

Lê Thị Thủy TiênChị Lê Thị Thủy Tiên, CN Tổ 3, Đội 1, NT Cù Bị, Cao su Bà Rịa

Đào Văn PhongAnh Đào Văn Phong, CN Đội 1, NT Tân Hiệp, Cao su Tân Biên

Mấy năm gần đây, ngành cao su gặp nhiều khó khăn do giá mủ giảm, thời tiết khí hậu bất thường ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng ở một số đơn vị. Mặc dù vậy, với truyền thống đoàn kết, vượt khó, cho dù khó khăn, nhưng không lúc nào tôi dao động tư tưởng mà luôn một lòng gắn bó với đơn vị, với vườn cây, luôn một lòng tâm huyết, tin tưởng. Đã gắn bó thì đó là cơ duyên. Mong rằng trong năm mới, giá mủ sẽ tăng để cho đời sống và thu nhập của NLĐ được cải thiện. Hy vọng một năm thắng lợi, khả quan cho toàn ngành cao su chúng ta.

15 năm công tác, tôi luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp để NLĐ yên tâm cống hiến, gắn bó với vườn cây và thể hiện tay nghề, năng lực. Tôi luôn tự động viên bản thân mình phải cố gắng nỗ lực hết mình, rèn luyện mỗi ngày và học hỏi các đồng nghiệp, các anh chị đi trước. Mong rằng trong năm mới, giá mủ tăng để đời sống NLĐ toàn ngành khởi sắc hơn.

Đỗ Thị DuyênChị Đỗ Thị Duyên, Bí thư ĐTN Cao su Sơn La

Nguyễn Văn HợpAnh Nguyễn Văn Hợp – Cao su Bình Long

Năm mới 2019, hy vọng giá cao su tăng cao, nền kinh tế thế giới phát triển hơn, ít biến động, không ảnh hưởng đến nền kinh tế nước ta nói chung và ngành cao su nói riêng. Để từ đó công nhân cao su có thêm thu nhập, đời sống của NLĐ toàn ngành và gia thuộc ngày càng ổn định, luôn vững tin vào cây cao su và vững tin vào chính sách phát triển của tập đoàn, của công ty. Mong rằng VRG ngày càng phát triển vững mạnh, luôn đi đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, tự hào vẻ vang với 90 năm truyền thống ngành cao su Việt Nam.

Tôi mong năm mới lãnh đạo các cấp quan tâm hơn nữa đến đời sống NLĐ, nhất là lao động trực tiếp ngoài vườn cây, xem đây là yếu tố sống còn quyết định đến sản xuất của đơn vị, có chính sách ưu tiên đặc biệt hơn đối với đối tượng này. Bên cạnh đó chú trọng đến công tác tuyên dương, khen thưởng đối với những tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo động lực cho họ nghiên cứu, lao động, cống hiến tốt hơn cũng như lan tỏa những điển hình tiên tiến trong tập thể CNVC -LĐ. Hy vọng trong năm 2019 tập thể CB.CNVC lao động trong toàn ngành sẽ chung sức, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

Mai Duy TuấnAnh Mai Duy Tuấn – CN tổ 10, NT 4, Cao su Phú Riềng (giải nhất Hội thi Bàn tay vàng khai thác mủ cao su năm 2018)

Với sự quan tâm, luôn tạo điều kiện và động viên của lãnh đạo đơn vị, năm 2019 và những năm về sau, tôi sẽ dốc sức mình đem những thành quả đạt được và kiến thức bản thân đã tích lũy, học hỏi chia sẻ với đồng nghiệp. Năm 2019, tôi sẽ cố gắng sắp xếp thời gian theo học trung cấp kỹ thuật nông nghiệp ở Trường Cao đẳng CN Cao su, để nâng cao tay nghề.

Năm 2018, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với nỗ lực của CB.CNVC – LĐ Cao su Bình Long cũng đã đạt được những kết quả khả quan. Tôi hy vọng rằng năm 2019 ngành cao su sẽ có những dấu hiệu khởi sắc hơn để NLĐ có thu nhập cao hơn năm 2018. Và dù cho trong tình hình nào đi chăng nữa, tin tưởng rằng CB.CNVC – LĐ ngành cao su sẽ phát huy giá trị truyền thống của ngành, nỗ lực, đoàn kết để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019.

Nguyễn Hữu TúAnh Nguyễn Hữu Tú – GĐ NT Xa Trạch, Cao su Bình Long

Lê Mạnh HÙngAnh Lê Mạnh Hùng – GĐ NT Bachiang 3, Cao su Việt – Lào

Mong cho công ty cũng phát triển lên một tầm cao mới, hy vọng tất cả các chỉ tiêu về sản lượng, doanh thu, lợi nhuận năm 2019 đều đạt và vượt kế hoạch để từ đó chăm lo tốt đời sống cho NLĐ.

Tôi cũng đề nghị, VRG nên có nhiều hơn nữa các chế độ, chính sách đãi ngộ đối với CB.CNVC đang công tác tại nước ngoài để anh em gắn bó, yên tâm công tác, chung tay xây dựng đơn vị.

Trước thềm năm mới 2019, tôi cầu mong sức khỏe cho gia đình, cho người thân. Tiếp đến là công việc của mình, tôi gắn bó với nghề cũng đã được 5 năm rồi và bản thân tôi cũng xác định mình sẽ làm công nhân cao su lâu dài, chính vì vậy mong cho giá mủ tăng hơn để lương cao hơn, đời sống bớt vất vả. Mong cho một năm thời tiết thuận lợi để công tác trên vườn cây dễ dàng hơn.

Y Sinh NieAnh Y Sinh Nie –Cao su Krông Buk

Minh Tâm – Hà Khuê – Tuệ Linh (Ghi) – Tạp chí cao su Việt Nam

Call Now Button